- Thức ăn chứa nhiều đường
Khi người ốm ăn những
món chứa nhiều đường sẽ gây khó khăn cho hoạt động tiêu diệt vi khuẩn của cơ thể,
nhất là đối với những người bị cảm, sốt, cúm,… sẽ khiến cho tình trạng bệnh
ngày càng trầm trọng hơn. Khi bệnh càng ăn nhiều đồ ngọt càng làm thân nhiệt
cao hơn, vi khuẩn sẽ hoạt động và phát triển mạnh hơn.
- Sữa
Những người đang bị cảm,
sốt, cúm,… khi uống sữa sẽ làm tăng chất nhầy ở phổi, xoang làm cho bệnh nặng
hơn. Tốt nhất là bạn nên dùng nước ép trái cây tươi đến khi hết bệnh. Không nên
dùng cả những thực phẩm được chế biến từ sữa như sữa chua, pho mát, kem,…
- Thịt đỏ
Chế độ ăn nhiều rau quả
sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng của bệnh tật và nhanh chóng hết bệnh hơn. Ăn
nhiều thịt, dầu mỡ động vật sẽ làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn, virus của
cơ thể, làm cho bệnh thêm nặng.
- Rượu
Uống rượu khi bệnh sẽ
khiến sức đề kháng giảm sút, cơ thể bị thiếu nước từ đó khiến cho bệnh tình cảu
bạn càng nặng hơn.
- Đồ chiên và thức ăn
nhanh
Trong những thực phẩm
này chứa rất nhiều dầu mỡ, làm tăng nguy cơ gây viêm, giảm sức để kháng, các
thành phần fructose, aspartame, bột ngọt... có nhiều trong thức ăn nhanh sẽ làm
cho hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả.
- Thức ăn cay
Trong cơ thể những bệnh
nhân bị sốt thường diễn ra hoạt động trao đổi chất nhiều hơn, khi dùng nhiều
món ăn cay sẽ làm tăng thân nhiệt, làm cho bệnh càng thêm trầm trọng và lâu hồi
phục.
- Nước cam
Có rất nhiều người có
quan niệm khi ốm nên cho uống nhiều nước cám để tăng lượng vitamin C trong cơ
thể, bệnh sẽ mau hết. Nhưng thực chất khi uống nước cam sẽ khiến cơ thể hấp thu
nhiều đường hơn, khiến cơ thể càng mệt, cam còn chứa nhiều axit nếu không cẩn
thận còn có thể ảnh hưởng đến dạ dày.
- Trứng
Người đang bị bệnh
không nên dùng trứng vì trứng giàu protein, ăn vào sẽ sinh nhiệt, khiến bệnh
nhân càng mệt và lâu hết bệnh.
Theo baovecn.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét