Bổ sung chất xơ để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh ngăn ngừa các chất gây ung thư ra khỏi đường ruột. Trong gạo lứt, trái cây, rau quả có rất nhiều chất xơ chính vì thế bạn nên tăng cường dùng những thực phẩm này. Theo kết quả nghiên cứu, cho thấy, người ít ăn trái cây, rau củ có khả năng bị ung thư cao gấp 2 lần so với những người ăn chúng nhiều hơn. Trong trái cây có nhiều vitamin và 1 số tác dụng khác nhằm bảo vệ cơ thể bạn ngăn ngừa và chống lại các bệnh như ung thư thực quản, thanh quản, các loại ung thư liên quan đến khoang miệng, ung thư tuyến tụy, dạ dày, đại tràng, bàng quang, cổ tử cung, buồng trứng và nội mạc tử cung rất hiệu quả.
Cần lưu ý lượng thịt đỏ và sữa béo khi đưa vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho kết quả, 50% bạn có khả năng ung thư do có chế độ nghiêng về thực vật hơn so với người ăn thịt thường xuyên hơn. Do trong thịt và sữa béo ít chất xơ, chất chống ô xy hóa và chất dinh dưỡng có đặc tính bảo vệ cơ thể chống lại ung thư; bên cạnh đó dùng chất béo bão hòa nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư lên rất nhiều lần. Chính vì đó nếu bạn thịt qua nhiều hay chế độ ăn thực vật nhiều đều không tốt cho sức khỏe bạn. Nhưng có thể ăn thịt và uống sữa với điều kiện chúng chỉ chiếm 1/3 còn rau phải chiếm 2/3 lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể mới bảo vệ được sức khỏe tốt.
Chất béo có nhiều loại khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc chọn chất béo nào tốt cho sức khỏe. Có nhiều loại chất béo hại cho sưc khỏe như chất béo bão hòa và chất béo trans chúng thường có trong bơ, thịt đỏ, trứng,.. và trong bánh mì kẹp thịt,… Để có sức khỏe tốt ngăn ngừa ung thư ta nên hạn chế những thực phẩm trên nhưng cũng cần bổ sung chất béo không bão hoà có trong dầu ô liu, dầu dừa; các loại quả như: quả óc chó, hạnh nhân; hay a xít béo omega 3 có trong cá hồi, cá ngừ và hạt lanh. Những chất béo tốt cho sức khỏe.
Cần tăng cường bổ sung thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Để có được sức khỏe tốt chống lại các bệnh ung thư điều đầu tiên bạn nên có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Chính vì thế bạn nên cung cấp cho cơ thể một hệ thống thực phẩm đa dạng và phong phú chống oxy hóa và chất phytochemical giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật bao gồm: cà chua, bông cải xanh, rau màu xanh đậm, nho, dâu, cà rốt, bắp cải, tỏi, hành tây, bưởi, quả việt quất, ớt, các sản phẩm từ đậu nành, trà xanh.
Nên cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết hay nhiều hơn. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ được độc tố nằm trong cơ thể chúng ta, hạn chế uống nước có ga, nước ngọt vì chúng sẽ khiến các tế bào ung thư và viêm cơ dễ dàng và nhanh hơn.
Nên có chế độ ăn và cách bảo quản được các chất dinh dưỡng sẵn có. Thông thường trong trái cây, rau củ cần được rửa và chế biến trước khi ăn. Bên cạnh đó, hạn chế chiên xào, mà nên hấp hay luộc, vì dầu quá nóng có thể trở thành chất gây ung thư. Đặc biệt lưu ý, nếu thức ăn chuyển màu hay có mùi ẩm mốc nên bỏ ngay, vì khi ấy khả năng chúng chứa aflatoxin chất gây ung thư cực mạnh sẽ rất xấu cho cơ thể.
Theobaovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét